VĨNH PHÚC TRAVEL - vietnamrealitytour » Tin tức » Cẩm nang du lịch » Chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Trung Quốc

Cẩm nang du lịch

Chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Trung Quốc

Chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Trung Quốc
  • Những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc sẽ tổng hợp cho Quý Khách những Kinh nghiệm khi đi du lịch Trung Quốc, tiền tệ Trung Quốc, thời tiết tại Trung Quốc, hành lý, trang phục khi đi Trung Quốc, Ẩm thực Trung Quốc, Đại Sứ Quán Việt Nam tại Trung Quốc, Khách sạn Trung Quốc, kinh nghiệm mua sắm tại Trung Quốc

Chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Trung Quốc

Trước mỗi chuyến du hành, chúng ta đều phải chuẩn bị hành trang và những thông tin cần thiết trước khi khởi hành, Công ty TNHH Du lịch và thương mại Âu Lạc Việt cung cấp một số những điều cần lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc, chúng tôi mong rằng thông tin sẽ hữu ích với các bạn:

Một số lưu ý chung:

Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại

Giờ khởi hành

Điều hành tour tại Việt Nam

Hướng dẫn viên đi cùng đoàn từ Việt Nam

Hướng dẫn viên tại Trung Quốc (lưu ý khi đến mỗi điểm hoặc mỗi thành phố sẽ có hướng dẫn viên khác nhau)

Thông tin về địa chỉ và dịch vụ đi kèm (massage, bar, café …) tại khách sạn bạn đã đặt

Thông tin chuẩn về chuyến bay

1. Tại Cửa khẩu xuất-nhập cảnh Việt Nam (sân bay)  

Thông thường đoàn du lịch sẽ không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ tại sân bay, cửa khẩu nhập cảnh và địa điểm thăm quan.

Phải khai báo xuất cảnh nếu:

+ Mang theo những đồ vật có giá trị từ 300 USD như : Camera, đá quý, đồ cổ…

+ Số tiền mang theo: Tối đa 5000 USD/người.

Nếu khách du lịch là người nước ngoài, sẽ nhập cảnh lại VN sau chuyến đi, đề nghị mang 2 ảnh 4x6cm chụp trên nền phông trắng để làm visa nhập cảnh lại VN.

Mỗi người khi xuất cảnh đều có visa. Khi đã được đóng dấu tại Hải quan mới được phép xuất hay nhập cảnh, lúc đó giấy tờ mới có giá trị. Khi nhận lại giấy tờ, Quý khách chú ý kiểm tra lại đã được đóng dấu hay chưa.

Khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay, Quý khách cần chú ý sự hướng dẫn làm thủ tục của HDV. Không tự ý tách đoàn đi làm việc riêng như: Đi ăn sáng, đi gọi điện… khi chưa có sự đồng ý của HDV.

Nếu Quý khách tự ra sân bay, không nên quên mang theo điện thoại và quên mang số điện thoại của hướng dẫn viên để liên lạc. Hầu hết các loại thức ăn, trái cây đều không được mang vào Trung Quốc do lý do kiểm dịch.

2. Chuẩn bị hành lý mang theo

Quý khách chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết. Nhiệt độ tại Trung Quốc là từ 25- 350C vào mùa hè và độ âm – 150C.

Nên mang theo: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, thuốc bệnh lý.

Nên đi giầy dép thấp đã quen chân.

Nếu mang theo dao, kéo, đồ kim loại nhọn, nước hoa, rượu, các chất lỏng hoặc gel trên 100 ml: Yêu cầu phải để vào hành lý gửi, nếu để trong hành lý xách tay sẽ bị thu giữ.

Không nên mang theo đồ trang sức đắt tiền, để hạn chế trong quá trình đi thăm quan, mua sắm, những nơi đông người dễ bị mất cắp. Không nên để tất cả tiền một chỗ, đề phòng mất cắp sẽ bị mất hết. Nếu đi cùng gia đình, nên chia mỗi người giữ một ít.

Cất giữ hộ chiếu, tiền mặt, điện thoại để trong một túi đeo, mang theo bên mình.

Vì đồ ăn bên Trung Quốc nhiều mỡ và ngọt, nếu Quý khách là người khó ăn, có thể mang theo ruốc, mỳ tôm, bánh… để ăn thêm. Bữa ăn tự túc đã ghi rõ trong chương trình (nếu có), xin Quý khách lưu ý.

Mang theo adaptor ( ổ cắm đa năng) để dùng vì bên nước ngoài thường dùng ổ cắm ba chạc vuông.

3. Khách sạn

Quy định giờ nhận, trả phòng khách sạn: Nhận phòng: 13h00, trả phòng: 11h00.

Khi nhận phòng nghỉ, Quý khách nên kiểm tra toàn bộ trang thiết bị trong phòng, nếu thấy thiếu vật dụng hoặc hỏng thì phải báo ngay cho HDV. Cần lưu ý những đồ dùng được dùng miễn phí hoặc phải trả tiền trong phòng nghỉ. Bồi dưỡng 10 Tệ/vali cho người khuân hành lý của khách sạn khi nhận/trả phòng khách sạn.

4. Khi đi tham quan

Quý khách chỉnh lại đồng hồ theo giờ địa phương. Tuân thủ giờ giấc theo đoàn.

Quý khách tự bảo quản các giấy tờ xuất nhập cảnh, cho tới khi kết thúc chuyến đi, tuyệt đối không được vứt bỏ.

Nên cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi phòng trường hợp bị lạc.

Tại các điểm tham quan, phải tuân theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng, phải báo cho trưởng đoàn, hoặc HDV địa phương, hoặc người đi trước biết.

Trong trường hợp bị lạc không nên đi lung tung, nên đứng tại chỗ bị lạc để chờ HDV đi tìm.

Không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm.

Tất cả mọi thắc mắc và yêu cầu giúp đỡ, cần phải thông báo cho HDV địa phương trước khi kết thúc chương trình tham quan trong ngày. Quý khách chỉ gọi cho HDV địa phương khi thật cần thiết, các hoạt động ngoài giờ hành chính tuỳ thuộc vào sự đồng ý của HDV địa phương. Quý khách sẽ phải thanh toán toàn bộ các chi phí ngoài giờ phát sinh, nếu HDV địa phương đồng ý đi ngoài giờ.

5. Khi mua sắm

Phải trả giá khi mua hàng tại: cửa hàng, chợ (trừ siêu thị), Mang 1 máy tính tiền nhỏ để tiện trong việc mặc cả.

Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và trả giá khi mua hàng là: đồ trang sức, đá quý, thuốc chữa bệnh.

6. Khi gọi điện thoại Quốc tế

Nên mua card điện thoại thẻ tại Trung Quốc, gọi tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn nhiều.

Cách bấm số từ Trung Quốc: 00-84 + mã tỉnh (bỏ số 0) + số cần gọi (ví dụ: 00-84-211-3793369). Nếu gọi tới số di động: 00-84+số cần gọi bỏ số 0 ở trước số 9 (ví dụ: 00-84-943313369).

Nếu điện thoại di động của Quý khách đã nối mạng Quốc tế (roaming), khi tới Trung Quốc máy sẽ tự động dò tìm mạng của nước này. Khi đó Quý khách gọi về Việt Nam theo cách gọi Quốc tế. Khi gọi điện thoại nội hạt, Quý khách sẽ gọi trực tiếp không qua mã vùng Quốc tế.

7. Tỉ giá quy đổi tiền Nhân dân tệ tại thời điểm

Quý khách có thể gọi điện đổi tiền tại các tiệm vàng bạc lớn.

Tỉ giá tương đương khoảng: 1USD = 6,3 RMB (Nhân dân tệ); 1 NDT = 3,400 VNĐ.

8. Lưu ý khác

Bất cứ một hình thức bỏ/ không sử dụng bất cứ dịch vụ gì tại nước ngoài, đều không được hoàn lại tiền vì mọi dịch vụ đã được thanh toán trước. Kết thúc chương trình.

Ở nước ngoài, có thông lệ tip (bồi dưỡng) cho những người phục vụ. Do vậy, khi đến khách sạn, nhà hàng, hay điểm vui chơi có nhân viên phục vụ chúng ta nên tip cho họ tiền lẻ. Đối với hướng dẫn viên bản địa và hướng dẫn viên đi cùng đoàn từ Việt Nam chung ta tip 3usd/1khách/1 ngày.

Xem thêm: Chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Malaysia – Singapore